LINE bk
สมัครบริการเงินด่วน LINE bk ออนไลน์ผ่อนผ่อนานถึง 60 เดือน

จำนวน/วงเงิน - 1,000-800,000 บาท

เงินเดือน - เริ่มต้น 7,000 บาท/เดือน

อัตราดอกเบี้ย - ระหว่าง 18-25% ต่อปี

ทำไมยืมเงินผ่านไลน์กับ “LINE BK” ผ่านยาก..เพราะอะไร 

หากกล่าวถึงแอปพริเคชัน Line คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นแอพฯ สนทนาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยการกู้เงินไลน์ บีเคหรือ “สินเชื่อ LINE BK” ก็จะมีเงื่อนไขการขอสินเชื่อผ่านไลน์ทั่วไปเบื้องต้น คือมีเกณฑ์ที่กำหนดในการพิจารณาเหมือนเวลาไปยืมเงินธนาคาร ทั้งนี้กลับมีปัญหาคือผู้สมัครหลาย ๆ คนไม่ผ่านการพิจารณาในการขอสินเชื่อผ่านไลน์กับ “LINE BK” แม้ว่าจะมีเกณฑ์ตรงตามเงื่อนไขการสมัครขอสินเชื่อผ่านไลน์กับ “LINE BK”ก็ตาม นั้นเป็นเพราะอะไร เรามาดูกัน

การขอสินเชื่อผ่านไลน์กับ “LINE BK” จะมีเจ้าหน้าที่พิจารณาสินเชื่อการสมัครขอสินเชื่อผ่านไลน์ ซึ่งผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้นการสมัคร“LINE BK” ดังต่อไปนี้

  1. ผู้สมัคร LINE BK ต้องเปิดบัญชีเงินฝาก “LINE BK” ไว้เรียบร้อยแล้ว
  2. ผู้สมัคร LINE BK ต้องมีเกณฑ์อายุอยู่ระหว่าง 20-60 ปีเท่านั้น และเป็นคนไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมาย 
  3. ผู้สมัคร LINE BK ต้องเป็นพนักงานประจำโดยมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 7,000 บาทต่อเดือน ขึ้นไป
  4. ผู้สมัคร LINE BK ที่ประกอบอาชีพอิสระ หรือเป็นเจ้าของกิจการต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 9,000 บาทต่อเดือน ขึ้นไปเหมือนกับการสมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์

โดยหากพบว่ารายได้ผู้สมัครขอสินเชื่อผ่านไลน์ไม่ถึงเกณฑ์สามารถยื่นเอกสารรายได้เพิ่มเติมอย่างอื่นได้ของผู้สมัครสูงสุดไม่เกิน 5 บัญชี โดยเป็นรายการเดินบัญชีผู้สมัครย้อนหลัง 6 เดือน 

ทั้งนี้คำถามที่มักจะพบของผู้สมัครขอสินเชื่อผ่านไลน์กับ “LINE BK” ที่ผ่านได้ยากคือ บางคนเป็นพนักงานประจำต้องการขอสินเชื่อผ่านไลน์มีเงินเดือน 20,000 บาท จะเห็นได้ว่าผู้สมัครขอสินเชื่อผ่านไลน์มีเงื่อนไขตรงตามเกณฑ์อย่างนี้แล้วทำไมถึงไม่ผ่าน แล้วจริง ๆ LINE BK ใช้หลักเกณฑ์อะไรในการวัดการอนุมัติวงเงินการสมัครสินเชื่อ Line BK กันแน่

เจ้าหน้าที่ LINE BK ได้ให้คำชี้แจงอย่างนี้ว่า จริง ๆ แล้วการพิจารณาผู้สมัครขอสินเชื่อผ่านไลน์กับ “LINE BK” นั้นมีด้วยกันหลายอย่าง แต่หลักเกณฑ์ดังกล่าวเป็นคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัครขอสินเชื่อผ่านไลน์กับ “LINE BK”เท่านั้น การไม่ผ่านเกณฑ์มีได้ด้วยกันหลายกรณีเพราะเจ้าหน้าที่จะพิจารณาผู้สมัครขอสินเชื่อผ่านไลน์ในหลายปัจจัย อาทิเช่น จำนวนสินเชื่อของผู้สมัครเอง จำนวนบัตรเครดิตของผู้สมัคร ผู้สมัครขอสินเชื่อรับเงินด่วนทันใจได้จริงผ่านไลน์กับ “LINE BK” ต้องยินยอมให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติของผู้สมัคร LINE BK เช่นกัน หากพบว่าผู้สมัครขอสินเชื่อผ่านไลน์กับ “LINE BK” เคยมีประวัติทางการเงินที่ไม่ดี เช่น ผู้สมัคร LINE BKเคยติดแบล็คลิสมาก่อนก็อาจจะพิจารณาการขอสินเชื่อผ่านไลน์กับ “LINE BK” อย่างละเอียดอย่างอื่นเพิ่มเติม หรือแม้ว่าผู้สมัคร LINE BK จะเป็นพนักงานประจำ แต่มีภาระหนี้สินต่อเดือนเยอะ ประวัติการใช้จ่ายโดยดูจากรายการเดินบัญชีย้อนหลังผู้สมัคร LINE BK แล้วพบว่าเงินคงเหลือบัญชีเหลือน้อยในแต่ละเดือนไม่น่าจะเพียงพอต่อการขอสินเชื่อผ่านไลน์กับ “LINE BK”ได้ เพราะอาจจะไม่มีความสามารถในการผ่อนชำระ LINE BK ได้นั้นเอง

LINE bk

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

เงินกู้ฉุกเฉินออมสิน
เงินกู้ฉุกเฉินออมสินรับดอกเบี้ยพิเศษ 2566

จำนวน/วงเงิน - สูงสุด 10,000 บาท

เงินเดือน - เริ่มต้น 30,000 บาท/เดือน

อัตราดอกเบี้ย - 0.10% ต่อเดือน

แอพเงินทันเด้อ
แอพเงินทันเด้อบริการยืมเงินออนไลน์ผ่านแอพแบบถูกกฎหมาย

จำนวน/วงเงิน - สูงสุด 50,000 บาท

เงินเดือน - ไม่ระบุรายได้

อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 33% ต่อปี

กู้เงินออมสิน
ลงทะเบียนกู้เงินออมสิน พร้อมบริการทุกอาชีพ

จำนวน/วงเงิน - 50,000-200,000 บาท

เงินเดือน - ไม่ระบุรายได้

อัตราดอกเบี้ย - 1% ต่อเดือน

Scroll to top